7 mẹo tăng tốc iPhone trong nháy mắt ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

7 mẹo tăng tốc iPhone trong nháy mắt

333
26/08/2020

1. Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các vấn đề không rõ nguồn gốc. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Shut down (tắt máy) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Home vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Khởi động lại là cách đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi gặp sự cố. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, cách này có thể áp dụng trên tất cả các dòng iPhone có nút Home và không có nút Home vật lý.

2. Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

Để tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, bạn hãy nhấn nút Home hai lần, sau đó vuốt lên để tắt ứng dụng. Đối với những dòng iPhone đời mới (không có nút Home vật lý), người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, sau đó giữ khoảng vài giây để mở đa nhiệm.

Tắt bớt các ứng dụng chạy nền giúp iPhone chạy mượt mà hơn (đặc biệt là máy cũ). Ảnh: MINH HOÀNG

3. Cập nhật iOS

Việc cập nhật hệ điều hành có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm. Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Nếu dung lượng pin còn dưới 50%, bạn hãy cắm sạc cho iPhone để quá trình cập nhật diễn ra trơn tru hơn.

Cập nhật iOS thường xuyên giúp tăng cường hiệu suất và vá lỗi phần mềm. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Tắt các ứng dụng chạy nền và dịch vụ định vị

Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và Location services (dịch vụ định vị) thường tiêu thụ rất nhiều năng lượng, có thể làm chậm thiết bị của bạn.

Để vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền), sau đó tắt bớt các ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết.

Tắt ứng dụng chạy nền và dịch vụ định vị. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, để tắt Location services (dịch vụ định vị), người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Location services (dịch vụ định vị), sau đó tắt tùy chọn Location services (dịch vụ định vị).

5. Giảm hiệu ứng chuyển động

Để giảm hiệu ứng chuyển động, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Accessibility (trợ năng) – Motion (chuyển động) và kích hoạt tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động).

Giảm bớt các hiệu ứng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Giải phóng dung lượng trên iPhone

Nếu những giải pháp kể trên không giúp tăng tốc iPhone, nhiều khả năng thiết bị đã bị đầy bộ nhớ. Để kiểm tra xem iPhone còn bao nhiêu dung lượng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone storage (dung lượng iPhone).

Để lấy lại dung lượng lưu trữ trên iPhone, bạn hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết và các tệp video, hình ảnh… có dung lượng cao hoặc chuyển mọi thứ lên đám mây.

Lấy lại dung lượng lưu trữ trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

7. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp cuối cùng mà bạn hãy nghĩ đến nếu iPhone vẫn hoạt động chậm chạp, lưu ý, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu, do đó, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi thứ trước khi thực hiện.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Reset (đặt lại) – Erase all content and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt), nhập mật mã khi được yêu cầu.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi điện thoại trở về màn hình thiết lập ban đầu, người dùng có thể khôi phục lại dữ liệu từ các bản sao lưu trước đó trên iTunes, iCloud hoặc thiết lập như máy mới.

MINH HOÀNG

Tag: 7 mẹo tăng tốc iPhone trong nháy mắt,Apple,Background App Refresh,bộ nhớ,cài đặt,đơn cử,GENERAL,HOME,IOS,iphone,LOCATION,Location Services,lỗi thời,mẹo,OFF,phần mềm,POWER,slide,tăng tốc,trong nháy mắt,ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile