Snapdragon 855: Những điều cần biết về công nghệ smartphone hàng đầu 2019 ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Snapdragon 855: Những điều cần biết về công nghệ smartphone hàng đầu 2019

592
07/12/2018

Chúng ta sẽ thấy Snapdragon 855 trong các thiết bị từ Samsung và OnePlus là điều chắc chắn và từ các hãng công nghệ khác.

Qualcomm vừa công bố một phiên bản nền tảng điện thoại thông minh Snapdragon mới. SD 855 rất quan trọng vì hai lí do, trước hết đây là nền tảng cung cấp cho nhiều điện thoại hàng đầu trong năm 2019 và thứ hai nó sẽ cấp nguồn cho các thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G đầu tiên vào đầu năm 2019.

Hãy khám phá điều này đem lại ý nghĩa gì cho thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo.

Tất cả các thiết bị cầm tay Snapdragon 855 có phải đều hỗ trợ 5G không?

Không, và đây là điểm mấu chốt. Không phải tất cả các thiết bị cầm tay Snapdragon 855 sẽ có khả năng 5G. Modem X50 5G được công bố trước đây cũng vậy, nếu bạn thích, một tùy chọn bổ sung cho các nhà sản xuất để đưa vào thiết bị cầm tay của họ và nằm ngoài chip 855 chính. Thay vào đó, chip 855 có modem 4G LTE (X24) khả năng lên đến 2Gbps.

Điều này góp phần cho ý nghĩa tổng thể sự phát triển của 5G. Rõ ràng nhằm mục đích đem đến cơ hội và tiềm năng cho các thiết bị cầm tay hàng đầu hỗ trợ cả 4G và 5G.

Mong đợi Snapdragon 865 của năm tới tích hợp một modem có khả năng 5G ngay trên chip.

sp

Cấu trúc của Snapdragon 855 là gì?

Giống như mọi loại CPU smartphone khác, Snapdragon dựa trên các thiết kế cốt lõi từ ARM, ở đây là ARM Cortex-A76 . Nhưng giống như những nhà sản xuất chip riêng khác (Huawei, Apple, Samsung…) SD 855 mang thiết kế ban đầu và được thêm tối ưu hóa riêng về đồ họa, modem và nhiều thứ khác.

Snapdragon 855 là một chip 7nm như Huawei Kirin 980 và Samsung Exynos 9820 sắp ra mắt mà chúng ta sẽ thấy trong một số phiên bản của Galaxy S10. Snapdragon 845 năm ngoái đã sử dụng quy trình sản xuất 10nm và quy trình nhỏ hơn về cơ bản có nghĩa là nó có thể mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng, trang bị nhiều khả năng hơn vào chip.

Trung tâm của 855 là tám lõi xử lý Kryo 640 đại diện cho bước tiến lớn nhất về hiệu suất giữa các thế hệ Snapdragon. Các lõi có những tốc độ khác nhau có nghĩa là chúng có thể thích nghi với các loại ứng dụng khác nhau – lõi hiệu suất chính chạy ở mức đáng kể 2.84Ghz.

Qualcomm tuyên bố 855 có thể mở ứng dụng nhanh hơn các ứng dụng chạy trên chip 7nm của đối thủ cạnh tranh ( ở đây có thể đặc biệt nói về chiếc Huawei của Kirin 980).

Điện thoại sẽ sử dụng nó như thế nào?

Chúng ta biết rằng Snapdragon 855 sẽ cấp nguồn cho một chiếc flagship 2019 mới từ OnePlus cùng nhà cung cấp mạng EE – không phải là OnePlus 7 – trong khi đó cũng sẽ có ít nhất một chiếc , nhưng có lẽ hai điện thoại từ Samsung. Một trong số đó chắc chắn sẽ là một biến thể của Galaxy S10 sắp tới.

Dự đoán đó có thể là Galaxy S10 của Mỹ – Samsung từ lâu đã sử dụng chipset Snapdragon cho phiên bản Mỹ – dòng Galaxy S series.

Xiaomi, Oppo, Vivo và ZTE cũng đã xác nhận họ sẽ phát hành các thiết bị cầm tay 5G dựa trên 855.

Những điện thoại nào có thể sử dụng?

Một số nhà sản xuất khác như Google, HTC, Nokia, Motorola, Sony, LG là những đối tác Snapdragon hàng đầu và hi vọng các hãng này cũng sẽ có thiết bị cầm tay với Snapdragon 855.

Chúng ta có thể dự đoán những cái tên được mong đợi như Sony Xperia ZX4, Google Pixel 4 và Pixel 4 XL, LG G8, Moto Z4 và HTC U13 Plus có chip Snapdragon 855.

Điện thoại nào chắc chắn sẽ không sử dụng?

Apple chưa bao giờ sử dụng Snapdragon cho iPhone. Thay vào đó, hãng hiện sản xuất phần cứng của riêng mình – chip series Axe, chip đầu tiên được ra mắt trên iPad và iPhone 4. Tương tự, hầu hết các dòng điện thoại Galaxy S đều dựa trên nền tảng Exynos của Samsung trong khi Huawei cũng tự sản xuất phần cứng Kirin và Honor cũng vậy. Tất cả cũng đều dựa trên lõi CPU được thiết kế bởi ARM.

Snapdragon 855: Ảnh, video, trò chơi và đồ họa

SD 855 mang đến một số khả năng mới để chụp ảnh và quay video bằng bộ cảm biến xử lý hình ảnh Spectra 380 (ISP). Thứ nhất, có khả năng cho chế độ chân dung (bokeh) trong video 4K HDR, trong khi nó cũng có thể chụp nội dung video trong HDR10 + – cho Samsung đằng sau định dạng có thể xuất hiện lần đầu trên Galaxy S10 (hỗ trợ Dolby Vision).

Qualcomm cũng đã nói về Định dạng tệp chất lượng cao (HEIF) được hỗ trợ bởi 855, cho phép các thiết bị lưu hình ảnh bằng một nửa kích thước tệp của các ảnh JPEG hiện có.

Đồ họa trên Snapdragon 855 được cung cấp bởi GPU Adreno 640 của Qualcomm cải thiện hiệu suất khoảng 20% so với thế hệ trước. Snapdragon Elite Gaming là tên của sự tối ưu hóa của Qualcomm để cải thiện hiệu suất chơi game.

ps

Các tính năng đáng chú ý khác của Snapdragon 855

Hexagon 690 Digital Signal Processor (DSP) là một bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn cho công việc AI và công nghệ AI thế hệ thứ tư có khả năng thực hiện 7 nghìn tỷ phép tính mỗi giây và nâng cao hiệu suất gấp ba lần so với thế hệ trước, hiệu suất AI gấp đôi so với “đối thủ cạnh tranh smartphone 7nm”.

Qualcomm cũng giới thiệu thêm về khả năng giảm độ trễ đáng kể khi sử dụng Google Translate nhờ cải thiện hiệu suất DSP.

ps1

SD 855 hỗ trợ Wi-Fi trên các mạng 802.11ax, đang phát triển sắp tới Wi-Fi 6.

Như với tất cả các phần cứng, nó tương thích ngược với các chuẩn cũ hơn. Qualcomm cũng đã nói về một nền tảng Wi-Fi 60 GHz mới mà 855 tương thích, điều này hứa hẹn tốc độ lớn hơn với các mạng tương thích.

Hỗ trợ sạc nhanh 4+ để sạc nhanh các thiết bị cầm tay tương thích cũng như công nghệ nhận dạng dấu vân tay mới của Qualcom được gọi là 3D Sonic.

Theo Pocket-lint

Snapdragon 855: Những điều cần biết về công nghệ smartphone hàng đầu 2019
Nguồn:

Blogs các sản phẩm công nghệ zShop.vn.

Theo Zshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.