Giả mạo công an lừa mở khóa iPhone bị mất cắp ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Giả mạo công an lừa mở khóa iPhone bị mất cắp

287
27/10/2018

Giả mạo công an lừa mở khóa iPhone bị mất cắp
Đánh giá deal này

Chiêu trò xuất hiện từ năm 2017 nay lại tái diễn, vừa qua một trường hợp nạn nhân bị đánh cắp iPhone đã gặp phải trường hợp giả mạo công an để lừ mở khóa iPhone.

Cụ thể chỉ sau 3 ngày khi nạn nhân bị giật mất iPhone X, nhận được tin nhắn được cho là CA huyện Bình Chánh thông báo có thụ lý một vụ việc trộm cắp với tang vật là iPhone. Tưởng chừng gặp may tìm lại được tài sản bị mất, có ai ngờ đây lại là một cái bẫy tiếp theo hòng lừa gạt nạn nhân.

ld1

Bị giật chiếc điện thoại iPhone X, nhờ có am hiểu về iCloud nên nạn nhân lập tức thực hiện các phương pháp bảo mật cần thiết (khóa tài khoản, xóa các dữ liệu bảo mật) tránh để kẻ gian có cơ hội khai thác các thông tin trong điện thoại.

Tuy nhiên sau chỉ 3 ngày sau đó, nạn nhân bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ tự nhận là điều tra viên của CA  huyện Bình Chánh, thành phố HCM có thụ lí một vụ trộm cắp với tang vật là 1 chiếc iPhone có số điện thoại liên hệ chủ tang vật. Nội dung tin nhắn đề nghị chủ tang vật xác nhận và hoàn thành thủ tục để vụ án có thể hoàn tất và nạn nhân nhận lại tang vật.

Tuy nhiên điều đáng chú ý chính là tin nhắn có rất nhiều lỗi chính tả tiếng Việt và  thúc giục nạn nhân thực hiện nhanh chóng tránh việc mất thời gian dẫn đến không thể nhận lại được tang vật.

Ngay sau đó, một tin nhắn giả mạo AppleID lại được gửi đến với nội dung thông báo: “Chúng tôi được cơ quan pháp luật Việt Nam yêu cầu báo cáo vị trí của iPhone có liên kết với số điện thoại của khách hàng. Đây là vị trí hiện tại của iPhone đang offline, để xem vị trí hãy nhập ID Apple tại: https-apple.com/iv2”.

ld2

Nạn nhân đã cảm thấy rất nghi ngại nhưng vẫn thử truy cập vào trang web và nhận thấy tên miền có sự sai khác. Một phần lo lắng khi nhận được tin nhắn từ phía công an nạn nhân đã liên hệ lại nhưng không nhận được trả lời. Còn trang web yêu cầu nạn nhân đăng nhập lại chính là trang web lừa đảo, nhằm mục đích chiếm quyền điều khiển tài khoản iCloud.

ld3Trang web lừa đảo để dụ dỗ nạn nhân

Trong trường hợp người dùng mất iPhone, hãy truy cập ngay vào iCloud.com, trang web chính thức của Apple để thực hiện khóa tài khoản, xóa dữ liệu để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân. Nếu nhận được các tin nhắn khả nghi, ý đồ lừa đảo hãy trình báo công an để nhờ can thiệp. Hiện nay các số điện thoại di động đều được đăng kí với CMND và ảnh nhận diện nên sẽ hỗ trợ cho việc khoanh vùng và bắt các đối tượng lừa đảo này. Nạn nhân tuyệt đối không nên đăng nhập tài khoản Apple ID với những đường link đáng ngờ để tránh bị đánh cắp tài khoản và tạo cơ hội cho kẻ gian mở khóa thiết bị.

Theo Dân Trí

Giả mạo công an lừa mở khóa iPhone bị mất cắp
Nguồn:

Blogs các sản phẩm công nghệ zShop.vn.

Theo Zshop

Tag: Giả mạo công an lừa mở khóa iPhone bị mất cắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.