Apple thẳng tay cấm cửa ứng dụng game của Facebook trên App Store ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Apple thẳng tay cấm cửa ứng dụng game của Facebook trên App Store

301
26/08/2020

Apple đã từng từ chối việc đưa ứng dụng Facebook Gaming lên App Store, củng cố quan điểm rằng Apple không cởi mở với vấn đề cạnh tranh. Ứng dụng này theo đó được Apple đánh giá trong vài tuần qua song đã “chốt” quyết định không chấp nhận nó xuất hiện trong kho ứng dụng của mình.

(Ảnh: 9to5Mac)

Một báo cáo mới từ New York Times cho thấy Facebook cũng không ngạc nhiên trước quyết định của Apple bởi thực tế Facebook đã cố gắng đưa Facebook Gaming lên App Store từ tháng 2 năm nay. Trong trường hợp bạn chưa biết, Facebook Gaming mang đến cho người dùng một nền tảng game hoàn thiện với mạng xã hội riêng biệt và khả năng livestreaming game. Bên cạnh đó, Facebook cũng trực tiếp phát hành các trò chơi bên trong ứng dụng này và đó nhiều khả năng là lí do chính khiến Apple không chấp nhận Facebook Gaming.

Nguồn tin thân cận nói với NYT rằng Apple tiếp tục khẳng định quy định của App Store không cho phép các ứng dụng bên thứ ba được phát hành game trên một nền tảng riêng. Theo nguồn tin này, Facebook Gaming đã bị Apple từ chối tới 5 lần trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra.

Các chuyên gia nói rằng Apple lo ngại Facebook Gaming có thể ảnh hưởng tiêu cực đến App Store và dịch vụ trả phí chơi game Apple Arcade. Bằng cách cho các công ty khác được phát hành game trên “sân nhà” của mình, Apple chắc chắn sẽ hi sinh không ít doanh thu.

Câu chuyện của Facebook được công bố trong bối cảnh Apple đang chịu nhiều cáo buộc liên quan đến các hành vi vi phạm luật chống độc quyền. Về phần mình, Apple không đưa ra bình luận trước thông tin nói trên.

Vũ Tuấn Anh

Tag: app store,Apple,Apple thẳng tay cấm cửa ứng dụng game của Facebook trên App Store,cấm cửa,cho phép,cởi mở,củng cố,facebook,Facebook Gaming,game,new york times,thẳng tay,từ chối,ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile