Tại sao fan Android không thích thừa nhận Samsung sao chép Apple? ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Tại sao fan Android không thích thừa nhận Samsung sao chép Apple?

355
25/12/2017

Samsung và Apple là hai nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới, do đó điện thoại của họ cũng liên tục đối đầu với nhau, đặc biệt khi vấn đề tranh cãi về sự sao chép lẫn nhau liên tục được đưa ra.

Như đã biết, sau khi gia nhập thị trường, Samsung nhanh chóng trở thành nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới nhờ phần lớn từ… chính đối thủ Apple. Thứ nhất, Samsung đã làm mọi thứ để sao chép iPhone và iPad của Apple.

Tại sao fan Android không thích thừa nhận Samsung sao chép Apple?

Với người dùng Android, họ vẫn khăng khăng Samsung không sao chép Apple

Sau đó, hãng bỏ ra hàng tỉ đô la để tìm cách dìm hàng sản phẩm Apple thông qua các quảng cáo truyền hình, trực tuyến và tờ rơi. Samsung đã dành nhiều năm để định vị các thiết bị của mình như là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho iPhone của Apple, với những nỗ lực hết sức to lớn.

Ngay cả bây giờ, Samsung vẫn tiếp tục sao chép Apple trên một số dòng sản phẩm. Ví dụ mới nhất là công ty quyết định gia nhập thị trường loa thông minh khi Apple chuẩn bị phát hành HomePod. Nhiều người thừa nhận Apple đang sao chép Samsung và các nhà sản xuất điện thoại Android, thế nhưng điều kỳ quặc và vô lý là mỗi khi có cuộc thảo luận về lịch sử sao chép Apple trong một thời gian dài của Samsung, rất nhiều fan Android lại tỏ vẻ từ chối thừa nhận. Các cuộc tranh luận luôn diễn ra giống như các tranh cãi về tôn giáo và chính trị.

Một cuộc thảo luận gần đây cho biết: “Sau nhiều năm sao chép iPhone, Galaxy S9 của Samsung cuối cùng sẽ sao chép chiến lược thông minh nhất của Apple”. Nội dung nói về quyết định cảu Samsung đó là tạo ra Galaxy S9+ đắt hơn nhờ tích hợp một số tính năng độc quyền thay vì làm nó giống hệt Galaxy S9 ngoài kích thước màn hình và pin, giống như đã làm với Galaxy S8 và S8+.

Như đã biết, Apple đã làm điều này với model Plus của iPhone trong 2 năm trở lại đây nhằm khuyến khích người tiêu dùng chọn mua nó để mang lại lợi nhuận cao hơn. Điều này thực sự mang lại lợi nhuận tốt cho Apple, vì vậy Samsung cũng đã hướng đến. Cụ thể, công ty Hàn Quốc muốn phân biệt Galaxy S9+ với người anh em ở yếu tố camera kép và RAM bổ sung.

Tại sao fan Android không thích thừa nhận Samsung sao chép Apple?

Đã có rất nhiều bằng chứng chứng tỏ Samsung sao chép Apple trong quá khứ

Sự thật là, Samsung đã dành rất nhiều thời gian và sức lực để sao chép các sản phẩm Apple. Nếu không tin vào mắt mình, bạn có thể tin vào vô số tài liệu nội bộ đã được công khai trong các phiên tòa xét xử 2 bên, đó là lý do khiến Apple liên tục giành chiến thắng với hàng trăm triệu USD thắng kiện.

Phải thừa nhận rằng Apple cũng sao chép Samsung, ví dụ iPhone vẫn có màn hình 3,5 inch nhỏ nhưng rồi cũng theo Samsung hướng đến màn hình lớn. Nhưng chủ đề bài viết cụ thể là Samsung sao chép Apple, vì vậy nội dung sẽ tập trung vào vấn đề này.

Như đã nói, bất chấp Samsung luôn bị chứng minh là sao chép Apple thì rất nhiều người hâm mộ Android vẫn luôn muốn cố gắng thay đổi lịch sử và khẳng định rằng Samsung chưa bao giờ sao chép Apple. Rõ ràng, một tâm lý bảo thủ không muốn thừa nhận sự sao chép vẫn đang diễn ra trong tâm lý một lượng lớn người dùng Android.

Thực tế là, việc thừa nhận sao chép hay không có lẽ không phải là điều quá lớn lao trong thời đại ngày nay. Samsung sao chép Apple, rồi Apple sao chép Samsung là điều khá rõ ràng. Nó giống như những gì mà Toyota và Honda sao chép lẫn nhau. Coke và Pepsi cũng vậy. Nhưng có ai quan tâm? Không khách hàng nào cảm thấy giận dữ về những cáo buộc sao chép này, nhưng thật kỳ quái điều đó lại tồn tại ở tâm lý khách hàng Android.

Tại sao fan Android không thích thừa nhận Samsung sao chép Apple?

Samsung không còn sao chép Apple ở thiết kế mà chuyển sang chiến lược giá

Chính vì vậy, mọi người cần tạo một tâm lý thoải mái, không cần phải đưa ra phản ứng giận dữ trước các cáo buộc sao chép giữa hai bên, vì đó là việc của các công ty. Đối với người dùng smartphone hiện nay, chỉ cần chọn sản phẩm tốt cho nhu cầu của mình và trải nghiệm nó, không cần quan tâm đến điều gì khác.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

  • Không phải Samsung, đây mới là thương hiệu Android thành công nhất 2017Không phải Samsung, đây mới là thương hiệu Android thành công nhất 2017
  • Liệu Huawei có đủ sức phá vỡ sự độc tôn của Apple và Samsung tại Mỹ?Liệu Huawei có đủ sức phá vỡ sự độc tôn của Apple và Samsung tại Mỹ?
  • iPhone X 2018 sẽ có lợi thế vượt trội so với điện thoại AndroidiPhone X 2018 sẽ có lợi thế vượt trội so với điện thoại Android

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.