Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có

344
29/12/2017

Màn hình gấp lại và tích hợp cảm biến quét vân tay ở bên trong hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá chưa từng có trong làng điện thoại thông minh sắp tới.

Điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên tốt hơn, nhưng những đổi mới nào đối với smartphone đang được mọi người mong đợi trong tương lai? Trong suốt nhiều năm, điện thoại với phản hồi cảm biến và các cảm biến vân tay là một niềm mơ ước của nhiều người thì giờ đây các tính năng đó đã thành hiện thực.

Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có

Thiết bị từng được đồn đoán là điện thoại có màn hình gấp của Samsung.

Trong tương lai, nhiều người còn cho rằng sẽ xuất hiện những tính năng đột phá trên điện thoại, điển hình như các màn hình gấp và cảm biến vân tay được tích hợp ngay trong màn hình của điện thoại. Hiện chưa rõ liệu các đổi mới này có xuất hiện trong năm 2018 hay không, nhưng các báo cáo mới đây liên tục rò rỉ thông tin và xác nhận đây có thể là các tính năng mà khách hàng đang rất mong đợi trong năm mới.

Về các màn hình gấp

Samsung đang phát triển một thiết bị di động với màn hình gấp từ đầu năm 2013. Chiếc điện thoại này được nhiều người đề cập tới với cái tên là Samsung Galaxy X. Nguồn tin từ Samsung mới đây cho biết mẫu thiết bị đồn đoán SM-G888N0 bấy lâu nay không có liên quan tới Galaxy X mà chỉ là thiết bị dùng để huấn luyện các nhân viên cài đặt chứ không dành cho khách hàng.

Mới đây nhất người dùng cũng đã chứng kiến một mẫu điện thoại ZTE Axon M. Điểm gây ngạc nhiên ở chỗ, mẫu thiết bị này có màn hình gấp lại được với hai tấm nàn hình riêng có thể kết nối với nhau qua bản lề ở giữa.

Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có

ZTE Axon M.

Trong khi đó phía Samsung cũng đã phát hành rất nhiều thiết bị điện thoại có màn hình uốn cạnh, mà gần đây nhất là Galaxy Note 8 với cạnh gấp ở bên phải và trái. Tuy nhiên, tính năng này được bao phủ bởi lớp kính bảo vệ và mới chỉ dừng lại ở dạng phong cách nhiều hơn là chú trọng tới chức năng thực.

Phía Samsung chưa công bố kế hoạch tung điện thoại có màn hình gấp Galaxy X vào năm 2018. Thế nhưng nếu nhìn vào tiềm năng của Samsung, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh có hàng tá các bằng sáng chế công nghệ về sản xuất màn hình điện thoại uốn cong, gấp lại hoặc cuộn thành ống thì việc tung ra một mẫu thiết bị thực tế với đầy đủ chức năng là điều không phải viễn tưởng.

Quét vân tay tích hợp trong màn hình

Năm 2017 đã chứng kiến thấy hiện tượng có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại lớn loại bỏ nút Home vật lý từ các thiết bị của mình. Ví dụ như iPhone X mới của Apple đã sử dụng phần mềm để định vị thay vì các nút vật lý. Nhưng trong khi dòng điện thoại cao cấp này của Apple sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại (hoặc mật khẩu kỹ thuật số khi không mở được), thì hầu hết các điện thoại vẫn sử dụng quét vân tay để mở điện thoại.

Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có

iPhone X và Galaxy Note8.

Quét vân tay ngày càng nhanh và chính xác, cho nên các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã có thể gắn nút quét trên bất kỳ điện thoại nào. Thế nhưng trong tương lai các điện thoại mới màn hình uốn cong cạnh có thể sẽ ẩn công nghệ quét vân tay vào trong màn hình. Do đó các thiết bị điện thoại sẽ không cần một nút dành riêng nữa mà người dùng đơn giản chỉ cần ấn vào màn hình và truy cập vào được.

Trở ngại hiện nay như nhiều nhà sản xuất thừa nhận là việc sản xuất ra dạng màn hình có cảm biến quét vân tay ở bên trong rất khó. Việc sản xuất loại công nghệ này sẽ phải đối mặt với những nguy cơ kiểm soát chất lượng, chủ yếu do cảm biến vân tay sẽ trở nên ít chính xác hơn nếu bị đặt dưới lớp màn hình.

Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có

Hình ảnh được tin là bản concept của OnePlus 6.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết những cảm biến dạng này có thể sẽ xuất hiện trên một số điện thoại vào năm 2018. Báo cáo gần đây từ nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc OnePlus cho biết OnePlus 6 sẽ có màn hình tích hợp quét vân tay vào năm 2018 và đây sẽ là thiết bị điện thoại lá cờ đầu đầu tiên có tính năng như vậy.

Trong khi đó nhà sản xuất cảm biến Synaptics cũng xác nhận rằng cảm biến tích hợp trong màn hình Clear ID FS9500 sẽ trang bị trên một thiết bị điện thoại của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Vivo, tuy hiện chưa rõ thời điểm loại màn hình này được ra mắt.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

  • Smartphone màn hình gập Galaxy X sắp ra mắtSmartphone màn hình gập Galaxy X sắp ra mắt
  • Bí ẩn SM-G888N0 không phải điện thoại gấp Galaxy XBí ẩn SM-G888N0 không phải điện thoại gấp Galaxy X
  • Những cải tiến công nghệ di động hấp dẫn năm 2017Những cải tiến công nghệ di động hấp dẫn năm 2017

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Tag: Điện thoại sắp có hai công nghệ đột phá chưa từng có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile