Cảm biến cong mới sẽ xuất hiện tại CES 2019 ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Cảm biến cong mới sẽ xuất hiện tại CES 2019

281
24/12/2018

Cảm biến cong mới do nhóm nghiên cứu người Pháp CEA-Leti phát triển và hứa hẹn sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện CES 2019.

curve-sensor-based-camera

Nhóm CEA-Leti giới thiệu cảm biến cong “nhái lại độ cong của võng mạc con người”. Cảm biến cong mới này có tên gọi là Pixcurve, đòi hỏi ít thấu kính của ống kính trên máy ảnh kỹ thuật số hơn – giúp giảm đi kích thước của máy ảnh đến một nửa cũng như giảm giá thành, mà vẫn vừa cải thiện được chất lượng hình ảnh.

Cảm biến cong và hữu cơ được xem là công nghệ hình ảnh tương lai. Với sự bổ sung của cảm biến cong, kích thước thấu kính của ống kính sẽ được giảm xuống đáng kể (đến 50-60% so với kích thước ống kính thông thường), và điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội để cải thiện hệ thống ống kính interchangeable hiện nay.

Ưu điểm của cảm biến cong bao gồm:

– Yếu tố hình dạng: giảm số lượng thấu kính trong ống kính trên máy ảnh kỹ thuật số từ 10 đến 6 cho phép đồng thời giảm kích thước của ống kính kết hợp cuối cùng đến 60%. Chiều dài tổng thể của hệ thống thấu kính cũng sẽ ngắn hơn.

– Hiệu suất cải thiện: cảm biến ảnh cong giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn (trong một số trường hợp) các hiện tượng sai quang học như cong trường nét (curvature of field) và hiệu ứng mờ viền (vignetting). Cảm biến cong cũng giúp tăng độ sáng và trường nhìn rộng hơn.

– Giá thành: giảm số lượng thấu kính trong ống kính và loại bỏ các thấu kính phi cầu không cần thiết sẽ làm giảm giá thành của cả hệ thống kết hợp công nghệ Pixcurve.

– Lắp đặt: ít thành phần hơn đồng nghĩa với lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn – là ưu điểm lớn nhất đối với các nhà sản xuất.

Quản lý đóng gói và lắp đặt của đội ngũ CEA-Leti, ông David Henry cho biết thị trường máy ảnh kỹ thuật số đang chịu tác động không nhỏ từ việc tiếp nhận smartphone ồ ạt của người dùng, mặc dù máy ảnh cho chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với máy ảnh trên smartphone. Sự xuất hiện của cảm biến cong Pixcurve sẽ tạo ra sự cân bằng để các nhà sản xuất máy ảnh với giá thành hợp lý hơn, chế tạo các mẫu máy gọn hơn, sử dụng linh kiện quang học dễ lắp đặt hơn, đưa sản phẩm của họ tiến lên một tầm cao mới trong thời đại kỹ thuật số.

(Theo TNC)

Cảm biến cong mới sẽ xuất hiện tại CES 2019
Nguồn:

Blogs các sản phẩm công nghệ zShop.vn.

Theo Zshop

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Tag: Cảm biến cong mới sẽ xuất hiện tại CES 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.