Apple sắp hợp nhất macOS và iOS ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Apple sắp hợp nhất macOS và iOS

261
22/12/2017

Apple được ghi nhận là đang tìm cách kết hợp các nền tảng ứng dụng cho macOS và iOS lại với nhau, giúp các nhà phát triển có thể tạo một ứng dụng hoạt động trên tất cả các thiết bị của công ty.

Apple sắp hợp nhất macOS và iOS

Apple sẽ đưa cả hai nền tảng hệ điều hành lớn của mình về chung mái nhà. ẢNH: ANANDTECH

Theo Neowin, nền tảng mới sẽ được công bố tại WWDC 2018 vào tháng 6, sẽ được cập nhật trong các bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS và macOS vào tháng 9 cùng năm.

Ý tưởng về một nền tảng hợp nhất không mới khi mà cách đây 2 năm, Microsoft đã giới thiệu Universal Windows Platform trong Windows 10, tạo cơ hội cho các nhà phát triển tạo ra ứng dụng duy nhất hoạt động trên cả máy tính, điện thoại, thiết bị VR, Xbox One… Còn Google cũng làm điều này nhưng có cách tiếp cận khác, đó là đưa ứng dụng Android và Google Play Store vào Chrome OS.

Cách tiếp cận của Apple được thực hiện trong dự án với tên mã Marzipan, cho phép các nhà phát triển hỗ trợ chuột, bàn phím và màn hình cảm ứng đầu vào đồng thời. Điều này mở ra khả năng mới cho các sản phẩm của Apple, vì không có máy Mac hỗ trợ thiết bị cảm ứng hoặc iOS hỗ trợ chuột.

Một nền tảng ứng dụng hợp nhất là bước quan trọng để đưa macOS và iOS lại gần nhau hơn. Cả hai nền tảng này đều có chợ ứng dụng khá phổ biến, vì vậy người dùng iOS có thể chạy các ứng dụng mạnh mẽ từ Mac App Store, trong khi macOS sẽ chạy các ứng dụng di động trên App Store. Điều này sẽ giúp Apple thu hút được nhiều người dùng tải ứng dụng hơn, mang lại nhiều doanh thu hơn cho công ty.

Tất nhiên mọi thứ hiện vẫn chỉ là tin đồn dựa trên báo cáo của Bloomberg. Chúng ta sẽ biết rõ về thông tin này hơn tại sự kiện WWDC 2018 vào giữa năm sau.

Thành Luân

​Theo Thanhnien

Tin liên quan

  • Phát hiện nguyên nhân khiến iPhone 6S và 7 ngày càng Phát hiện nguyên nhân khiến iPhone 6S và 7 ngày càng “rùa bò”
  • Xuất hiện game sử dụng cảm biến TrueDepth trên iPhone XXuất hiện game sử dụng cảm biến TrueDepth trên iPhone X
  • Apple thừa nhận iPhone chậm đi theo thời gianApple thừa nhận iPhone chậm đi theo thời gian

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Tag: Apple sắp hợp nhất macOS và iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm liên quan
Khuyến mãi Queen Mobile